Font BM Lucas Việt hóa – Font mới từ BAEMIN

  • Tác giả:  Oswald Bruce Cooper
  • Người đăng: Quang Đăng
  • Việt hóa: Tổng hợp
  • Số lượt tải font: 2005
  • Ngày upload: 05/09/2023
  • Chia sẻ Facebook
Lưu ý: Font này chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân. Sử dụng cho mục đích thương mại nên mua bản quyền gốc từ tác giả.

Ứng dụng BAEMIN đến từ Hàn Quốc chính thức ra mắt bộ font chữ mới lấy cảm hứng từ font chữ Cooper Black nổi tiếng. Người dùng có thể tải về và sử dụng miễn phí font chữ này cho các thiết kế phi lợi nhuận.

Được lấy cảm hứng từ chất liệu ẩm thực đường phố – từ những hàng xôi, hàng bánh mì cho đến các xe hủ tiếu, mì gõ – đồng thời cải tiến trên bộ font chữ Cooper Black, BM Lucas ra đời và là font chữ được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Chi tiết https://font.baemin.vn/

Vẫn là nét chữ dày, chân chữ đậm và hình dạng tròn trịa, bộ font chữ mới của BAEMIN có thể được dễ dàng điều chỉnh kéo giãn ngang – dọc cũng như thay đổi màu sắc tùy ý theo từng mẫu thiết kế khác nhau. Sự thay đổi linh hoạt, không gò bó tiêu chuẩn và rập khuôn thiết kế hoàn toàn phù hợp để người dùng thoả sức thay đổi cỡ chữ, màu sắc dựa trên từng mục đích sử dụng, đôi khi còn là việc lựa chọn màu sắc dựa trên phong thuỷ giúp “buôn may, bán đắt”.

Ông Jinwoo Song, Tổng Giám đốc BAEMIN, chia sẻ: “Để một thương hiệu ẩm thực đường phố trở nên gần gũi và tiếp cận được nhiều khách hàng, ngoài đồ ăn ngon và chất lượng, hình ảnh quán ăn cũng là nhân tố làm nên thương hiệu. Chính hình ảnh quen thuộc của nét chữ trên bảng hiệu các quán ăn, đã trở thành nguồn cảm hứng lớn nhất để chúng tôi tạo ra một bộ font chữ có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, giúp các thương nhân làm nên hình ảnh thương hiệu đặc trưng của riêng mình”.

Bên cạnh đó, BAEMIN còn mong muốn truyền tải hình ảnh bộ font chữ BM Lucas tới gần hơn với các đối tác nhà hàng thông qua việc hỗ trợ thiết kế, sản xuất, lắp đặt bảng hiệu mới cho họ. Điều này không chỉ là cách để thể hiện lòng tri ân đến đối tác, mà còn để truyền tải thông điệp về vẻ đẹp của cuộc sống lao động đầy ý nghĩa của người dân Việt Nam.

BM Lucas là bộ font chữ thứ 2 của BAEMIN, tiếp nối sự thành công của bộ BM Daniel đã được giải thưởng Type Champions Award 2020 cùng giải thưởng cao nhất “Best of the Best” ở hạng mục Thương hiệu và Thiết kế Truyền thông tại Lễ trao giải Red Dot Awards 2021.

Nguồn copy : https://www.brandsvietnam.com/congdong/topic/334478-BAEMIN-ra-mat-font-chu-mang-dam-dau-an-Tren-he-duoi-pho-Viet-Nam

Bình luận