Font việt hoá Cotdien Typeface

  • Tác giả: Mạnh Nguyễn
  • Người đăng: Nguyen Thuan
  • Việt hóa: Mạnh Nguyễn
  • Số lượt tải font: 2856
  • Ngày upload: 10/04/2022
  • Chia sẻ Facebook
Lưu ý: Font này chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân. Sử dụng cho mục đích thương mại nên mua bản quyền gốc từ tác giả.

Tác giả: Mạnh Nguyễn

Mã việt hóa : 1FTV

Việt hóa bởi: Fonttiengviet.com. Tìm rất nhiều nhưng file font không được việt hóa toàn bộ, chính vì vậy fonttiengviet đã dành thời gian việt hóa cho font này. Các bạn đã tải rồi vui lòng tải lại font)

Cotdien Typeface (tiếng Việt: Cột điện, tiếng Anh: Power pole) là font chữ được thiết kế bởi Mạnh Nguyễn, anh cũng là tác giả của Saigon Classique và L’Hanoienne. Mạnh là người thích các pa-nô và biểu ngữ tuyên truyền vẽ tay cổ điển ở Việt Nam từ những thế kỷ trước và cố gắng mang lại cảm giác của một tác phẩm được vẽ vào tác phẩm của mình.

Mặt khác, kiểu chữ cũng bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của các “cột điện” được gọi một cách hài hước là “cây tạo năng lượng không lá” mọc không cần thiết nhưng lại mang theo một lượng lớn dây cáp xung quanh các góc phố, do đó cùng với dòng chảy thời gian Cột điện ngày càng trở thành biểu tượng và không thể không kể đến trong nhiều tác phẩm của các nhà thơ, nghệ sĩ Việt Nam trong gần 100 năm qua.

Cotdien Typeface là một sans serif cổ điển hình học cô đọng với các góc cong và nét dày, do đó nó tạo ra sự hiện diện đáng kể trên các tiêu đề của các bài báo, logo thương hiệu,… với vẻ đẹp rất cổ điển và ấn tượng thẩm mỹ hiện đại đối lập được tạo ra bởi kinh nghiệm chụp ảnh đường phố của chính Mạnh, tập trung vào các cột điện.

Bình luận